5 kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn sinh lời bền vững nhất

Đầu tư tài chính để sinh lời, một lĩnh vực đã không còn mấy xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên khoản đầu tư tài chính mang đến một khoản sinh lời đáng kể này không phải ai cũng có thể đầu tư thành công được. Vậy để các khoản đầu tư sinh lời, giảm thiểu rủi ro thì các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay là gì? chúng có đặc điểm như thế nào?

1. Như thế nào là đầu tư tài chính:

Đầu tư tài chính đem lại nhiều lời nhuận cho nhà đầu tư

Đầu tư tài chính đem lại nhiều lời nhuận cho nhà đầu tư

Một khái niệm đang ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống ngày nay. Đầu tư tài chính được xem là một hình thức đầu tư chủ yếu về việc mua bán chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hay sử dụng các công cụ tài chính khác hiện nay nhằm mục tiêu sinh lời.

Một nguyên tắc vàng khi tham gia các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay,  đó chính là không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ, mà phải đa dạng hóa để giảm thiểu những rủi ro khi đầu tư. Với những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao, trong một thời gian khá ngắn được xem là những khoản đầu tư tài chính rủi ro cao.

Chính vì vậy để có thể lựa chọn các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay, vừa an toàn lại mang đến lợi nhuận, người tham gia cần phải tìm hiểu rõ bối cảnh kinh tế của thị trường đầu tư. Cần phải phân tích rõ những ưu và nhược điểm của kênh đầu tư muốn tham gia trước khi ra quyết định đầu tư.

Hiện nay các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay, chủ yếu là: mua bán chứng khoán, mua bán trái phiếu, góp vốn cổ phần hay mua vàng, kinh doanh bất động sản.

2. Nên đầu tư vào kênh nào để đem lại hiệu quả

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, kéo theo đó là những câu hỏi, những ngờ vực khi tiến hành tham gia các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay. Trong thị trường nào cũng có nhiều biến cố, những rủi ro tiềm ẩn hay những món lời khủng làm nhà đầu tư ham muốn mình có được.

Tuy nhiên với những người khi mới lựa chọn loại hình đầu tư này đều có chung một câu hỏi rằng kênh đầu tư kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay?

– Đầu tư vàng, ngoại tệ – cách đầu tư khôn ngoan

Đầu tư ngoại tệ mang đến sự ổn định và an toàn

Đầu tư ngoại tệ mang đến sự ổn định và an toàn

Là một hình thức đầu tư tài chính có từ rất lâu và được người Châu Á rất ưa chuộng. Sỡ dĩ kênh đầu tư vàng và ngoại tệ được nhiều người ưa chuộng bởi tính phổ biến, đơn giản cũng như không yêu cầu vốn nhiều.

Đầu tư vàng, ngoại tệ được xem là kênh đầu tư khá an toàn, có giá trị bền vững. Tuy nhiên thực tế cho thấy vàng, ngoại tệ chỉ được xem là nơi trú ẩn của đồng tiền nên chúng cũng tìm ẩn khá nhiều rủi ro.

Chính vì vậy để bảo vệ túi tiền của mình các nhà đầu tư cần phải có các đầu tư vàng khôn ngoan. Vàng được xem là một kim loại quý giá rất có giá trị bởi nguồn cung cấp có giới hạn. Nên đầu tư vàng đem trữ sẽ được xem là một phương án khá ổn định khi tình hình kinh tế bất ổn.

Tuy nhiên giá vàng tại Việt Nam vào năm 2017 có nhiều biến động, cộng với việc điều chỉnh mức lãi suất 3 lần của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ (FED) đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của Châu Á.

Chính vì vậy trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư đã không chọn mua vàng để đầu tư. Bởi kênh đầu tư này có mức sinh lãi không cao, tìm ẩn nhiều rủi ro vì mức tăng trưởng của vàng phụ thuộc vào chính sách của ngoại tệ.

Cách đầu tư khôn ngoan nhất đó chính là theo dõi giá vàng, giá ngoại tệ trong một khoảng thời gian dài, cùng với đó là cập nhật liên tục tình hình kinh tế chính trị trên thế giới để có những quyết định mua vào và bán ra kịp thời.

– Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất ổn định và an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi suất ổn định và an toàn

Gửi tiết kiệm được xem là một kênh đầu tư khá ăn toàn và hiệu quả. Gửi tiết kiệm ngày nay được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính thanh khoản khá tốt. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau, nhưng lại ít rủi ro và khoản lời ổn định.

Tuy nhiên cần gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Bởi lẽ khi lựa chọn kênh đầu tư này, ngoài những giai đoạn lãi suất tăng cao thì tiền gửi tiết kiệm sẽ không có khả năng có thể tích lũy tài sản. Gửi tiết kiệm còn chịu ảnh hưởng của lạm phát làm cho giá trị của đồng tiền giảm sút.

Vì vậy để đảm bảo an toàn khi tham gia kênh tài chính này, người đầu tư nên lựa chọn gửi tiết kiệm phù hợp để chi tiêu ngắn hạn hay trung hạn.

Kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng để gửi tiền an toàn nhất đó là lựa chọn những ngân hàng có năng lực tài chính tốt, đội ngũ quản lý giỏi, pháp lý minh bạch, báo cáo tài chính rõ ràng như: Techcombank, BIDV, Vietcombank, VP Bank…

– Đầu tư chứng khoán – cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Đầu tư chứng khoán lợi nhuận nhưng rủi ro

Đầu tư chứng khoán lợi nhuận nhưng rủi ro

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, kênh đầu tư vào chứng khoán được xem là một kênh triển vọng bởi có tính thanh khoản khá cao. Tuy nhiên đầu tư chứng khoán đòi hỏi người đầu tư rất nhiều.

Đối với kênh đầu tư chứng khoán cần phải có nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, nâng cao trình độ chuyên môn, biết các phân tích, đánh giá một xu hướng của cổ phiếu.Vì vậy cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả và an toàn đòi hỏi sự nhạy bén trong các quyết định chọn kênh đầu tư chứng khoán.

Hiện nay kênh đầu tư chứng khoán được đánh giá là một trong các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên loại hình đầu tư này tùy thuộc rất nhiều vào danh mục cũng như cách lựa chọn cổ phiếu.

Có thể nói kênh đầu tư chứng khoán không phải là nơi đầu tư cho những người không chuyên. Vì thành bại của loại hình này phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý tăng – giảm, mùa vào – bán ra, chúng phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của thị trường.

Cách đầu tư cố phiếu hiệu quả nhất đó là lựa chọn những công ty có tiềm lực tài chính mạnh, báo cáo tài chính rõ ràng, mức tăng trưởng liên tục trong vài năm gần đây.

– Kênh đầu tư bất động sản

Bất động sản mang lại món lời hấp dẫn cho nhà đầu tư

Bất động sản mang lại món lời hấp dẫn cho nhà đầu tư

Bất động sản một kênh đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận hấp dẫn cho người tham gia. Với sự phát triển theo hướng đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam, kênh đầu tư này được xem là món hời dài hạn.

>> Xem thêm: Đầu tư Sunbay Park lợi nhuận 8-10% theo tỷ giá USD chỉ với số vốn từ 330 triệu đồng

Điển hình như nếu bạn đem 1 tỷ đồng gửi vào ngân hàng bạn sẽ được hưởng lãi 7% một năm. Tuy nhiên nếu trừ đi các yếu tố lạm phát thì phần lãi hưởng còn rất ít. Trong khi đó nếu 1 tỷ này bạn đem mua một mảnh đất ngoại thành, dù không được hưởng phần lãi hàng tháng nhưng khi bán đất đi, giá trị của nó sẽ tăng lên một con số đáng kể.

Có thể nói kênh đầu tư bất động sản được xem là một kênh đầu tư yêu cầu người tham gia phải có một nguồn vốn đủ mạnh. Bởi tính thanh khoản của đầu tư bất động sản khá thấp so với các loại hình đầu tư hiện nay.

Theo kinh nghiệm đầu tư chung cư trong kênh đầu tư bất động sản bạn phải theo dài hạn, không thể nay mua mai bán như chứng khoán, vì giá không biến động trong thời gian ngắn theo tâm lý của người chơi. Với kênh đầu tư với mức sinh lời hấp dẫn này chỉ phù hợp cho các ông lớn, có nguồn vốn đủ mạnh mới có thể trụ trong thị trường.

– Sản xuất kinh doanh

Không giống như những kênh đầu tư phía trên, đầu tư kinh doanh được xem là một kinh khá phù hợp cho tất cả mọi người. Với loại kênh này mọi người có thể đầu tư vào sản xuất dịch vụ, thương mại hay mua đi bán lại kiếm lời.

Tuy nhiên không phải loại đầu tư nào cũng sinh lời và có độ an toàn tuyệt đối. Đối với kênh đầu tư kinh doanh đòi hỏi người tham gia phải có một số vốn tương đối. Đồng thời phải có một số lợi thế nhất định trong ngành kinh doanh như: có nơi cung cấp nguồn hàng giá rẻ, các hàng hóa, dịch vụ phải đặc biệt, đem đến sự mới lạ trên thị trường.

Tuy nhiên với 5 kênh đầu tư tài chính hiện nay, thì kênh đầu tư bất động sản vẫn được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Nhưng lựa chọn như thế nào để kiếm lời nhanh nhất? làm sao để không bị đóng băng dự án?

Nếu bạn đang muốn tham gia các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay, muốn đầu tư kênh sinh lời cao hãy đến với chúng tôi tại https://arena-camranh.com.vn/ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn.

2019-06-17T16:06:39+07:00

TẢI BẢNG GIÁ TỪ CĐT

098 246 5859