Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển lên ngôi

Trong một vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang dần nổi lên là một trong những thị trường có sức hút lớn hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương. Và trong thời gian tới, với sự tham gia ngày càng nhiều của các đơn vị quản lý quốc tế, các chủ đầu tư tên tuổi sẽ khiến thị trường bất động sản du lịch Việt Nam trở lên sôi động hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Lộ diện mô hình condotel nghỉ dưỡng kết hợp giải trí đầu tiên tại Bãi Dài Cam Ranh

Bãi Dài - Cam Ranh, điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước

Bãi Dài – Cam Ranh, điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước

Thu hút đầu tư mạnh mẽ

Mới đây,  Bộ Chính Trị mới đưa ra nghị quyết vô cùng quan trọng góp phần thúc đẩy và phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Qua đó sẽ định hướng biến ngành du lịch trở thành một trong nhưng ngành kinh tế mũi nhọn hàng đầu của của nước. Ước tính đến năm 2020, cả nước sẽ đón thêm hơn 80 tiệu lượt khách nội địa và hơn 20 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời đóng góp thêm 10% GDP cả nước.

Nguồn thu đem về từ du khách ước tính đạt 35 tỷ Đô la Mỹ. Và tính tới năm 2030, ngành Du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy các ngành, lĩnh vực liên quan phát triển theo. Đưa Việt Nam trở thành một trong Top những nước có ngành Du lịch phát triển hàng đầu khu vực.

Theo thống kê mới nhất từ Tổng cục Du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2017 đã có 9,4 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách từ khu vực châu Á, Nga và châu Mỹ chiếm đa số trong số đó…

Ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Tổng cục trưởng Du lịch cho biết, nếu mục tiêu đề ra được hoàn thành (13 triệu lượt khách trong năm 2017), ngành du lịch cả nước sẽ góp 1% vào 6,7% GDP của cả nước. Tuy nhiên lượng khách du lịch tăng nhanh sẽ tạo ra áp lực cho các ngành liên quan tới du lịch. Trong đó phải kể tới sân bay Cam Ranh và sân bay Sài Gòn và các khách sạn du lịch ven biển luôn trong tình trạng quá tải và cháy phòng…

Ông cũng kỳ vọng, trong thời gian tới Du lịch Việt Nam sẽ gặt hái được những kết quả ấn tượng, rực rỡ hơn với sự điều chỉnh tích cực từ các nghị quyết mới của Chính phủ. Có thể kể tới như: Gia hạn miễn visa cho thị trường các nước khu vực Tây Âu (Ý, Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha) và Belarus tới hết 30/6/2018…

Mặc dù đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng với số lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên so với các thị trường như Singapore, Thái Lan thì con số đó mới chỉ bằng 1/2, 1/3. Đó là một thử thách với ngành du lịch Việt Nam đồng thời cho thấy ngành du lịch nước nhà vẫn sở hữu một tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đồng thời cũng đem tới một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Cơ hội đầu tư du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Cam Ranh, Nha Trang

Hiện các tỉnh ven biển như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam và đặc biệt như Phú Quốc và Nha Trang, Cam Ranh…đang là các địa điểm du lịch biển hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Trong số đó, Cam Ranh và Nha Trang với khí hậu ôn hòa, bãi biển hoang sơ, nước biển trong xanh, lượng khách du lịch ổn định và tăng dần theo từng năm đang là “điểm đến” lý tưởng nhất.

Theo những con số thống kê mới nhất từ Sở du lịch Khánh Hòa, trong năm 2016, số khách đến Nha Trang, Cam Ranh, Khánh Hòa đạt gần 4,5 triệu lượt du khách, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước tính đạt gần 8.300 tỷ đồng, so với năm 2015 ước tính tăng 20%, vượt 7% so với kế hoạch đã đề ra trước đó.

Với lượng khách tới sân bay Cam Ranh ngày một tăng, ban lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đang cho nâng cấp quy hoạch lại sân bay quốc tế Cam Ranh để phục vụ kịp nhu cầu của 8 triệu lượt khách quốc tế sẽ đến vào năm 2030. Tổng mức đầu tư của dự án lên tới gần 4.000 tỷ đồng, sẽ phục vụ được tối đa 4.000 lượt khách vào giờ cao điểm. Cùng với đó là nhiều chuyến bay quốc tế thẳng được khai thác mới đến từ Hàn Quốc, Nga, Thái Lan, Hong Kong, Trung Quốc, Campuchia và Malaysia.

Lễ khởi công nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh

Lễ khởi công nâng cấp sân bay quốc tế Cam Ranh

>> Xem thêm: Bất động sản Cam Ranh sôi động nhờ mở rộng sân bay Quốc Tế Cam Ranh

Với hàng loạt những tín hiệu tích cực kể trên, Cam Ranh, Nha Trang ngày càng thu hút các nhà đầu tư bất động đến đây phát triển các dự án nghỉ dưỡng. Có thể kể tới các đại gia trong ngành bất động sản cả nước như: Vingroup, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, A&B Group, tập đoàn Thanh Yến, Nam Tiến Lào Cai…Tính từ đầu năm nay, phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang và Cam Ranh đang có xu hướng tăng mạnh với hàng nghìn giao dịch được thực hiện trong thời gian ngắn.

Với vẻ đẹp hấp dẫn, thị trường bất động sản Nha Trang không chỉ sôi nổi hấp dẫn tại khu vực trung tâm thành phố mà còn đang có xu hướng lan sang cả khu vực Bãi Dài, Cam Ranh đầy tiềm năng.

Như trước đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang thường được tập dọc đường Trần Phú. Tuy nhiên trong vài năm gần đây đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Cam Ranh – Bãi Dài, địa điểm có đường bờ biển trải dài với bãi biển hoang sơ rất hấp dẫn khách du lịch.

Vẻ đẹp hoang sơ của bờ biển Bãi Dài thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Vẻ đẹp hoang sơ của bờ biển Bãi Dài thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bãi Dài – Cam Ranh với tiềm năng phát triển mạnh mẽ được kỳ vọng trở thành địa điểm du lịch kết hợp nghỉ dưỡng hàng đầu cả nước. Hiện Bãi Dài được quy hoạch với 37 dự án bất động sản nghỉ dưỡng, tuy nhiên mới chỉ 4-5 dự án đã đi vào hoạt động, phần lớn các dự án còn lại đang trong giai đoạn quy hoạch và sắp được triển khai trong thời gian tới. Và mới đây nhất, dự án The Arena Cam Ranh của Công ty cổ phần Trần Thái Cam Ranh là dự án mới nhất chuẩn bị được chủ đầu tư chào bán ra thị trường. Với quy hoạch đồng bộ cùng đa dạng các loại hình vui chơi giải trí, dự án hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các du khách cả trong và ngoài nước.

>> Xem ngay những thông tin tổng quan cập nhật mới nhất từ dự án The Arena Cam Ranh từ Chủ đầu tư.

 

2018-06-05T14:41:37+07:00

TẢI BẢNG GIÁ TỪ CĐT

098 246 5859