Việt Nam sắp xuất hiện bức tượng tình nhân nổi tiếng tại Bãi Dài Cam Ranh

Trong thời gian sắp tới, tỉnh Khánh Hòa sắp xuất hiện bức tượng tình nhân tương tự với bức tượng “ Ali và Nino” nổi tiếng tại thành phố biển Batumi (Gruzia) sẽ được đưa về Việt Nam và đặt bên bờ biển tỉnh Khánh Hòa.

The Arena Cam Ranh và bức tượng đôi tình nhân nổi tiếng

The Arena Cam Ranh và bức tượng đôi tình nhân nổi tiếng

Theo thông tin mới nhất, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang đã ký kết hợp tác với nhà điêu khắc Tamara Kvesitadze – người đã tạo ra bức tượng tình nhân Ali và Nino nổi tiếng tại biển Batumi. Được biết đây công trình nghệ thuật nổi tiếng top 10 lãng mạn nhất trên thế giới.

Dự kiến, tác phẩm sẽ được chế tạo từ thép với độ cao 8,5m và được đặt tại quảng trường The Arena Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa, tái hiện lại câu truyện tình yêu cao đẹp của cặp tình nhân Ali và Nino.

Bức tượng tình nhân biết đi có thể nói là một trong tác phẩm tâm đắc nhất của nghệ sĩ Tamara Kvestiadze. Đây là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng được xây dựa trên áng văn nghệ thuật thiên tình sử “ Ali và Nino” trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kurban Said.

Ali và Nino là biểu tượng cho tình yêu bất diệt mà đầy đau thương, ly biệt. Câu truyện của họ là thiên tình sử đẫm nước mắt về những người yêu nhau nhưng không được ở bên nhau. Ali Shirvanshir là con trai nối dõi của quý tộc theo đạo Hồi ở Azerbaijan, còn Nino Kipiani là tiểu thư danh giá theo đạo Thiên Chúa của Guzia. Họ bất chấp rào cản về tôn giáo, tín ngưỡng, gia tộc mà đến với nhau bằng tình yêu say đắm và Ali xác định mọi giá để lấy Nino sau khi cô ra trường. Tuy nhiên cho tới một ngày, Nino bị bắt cóc bởi chính bạn của anh. Để cứu Nino, Ali đã giết Melik và sau đó bỏ trốn để thoát khỏi truy đuổi của gia tộc Nacharayan. Sau khi gặp lại họ đã kết hôn và có một thời gian đẹp đẹp hạnh phúc, tuy nhiên cách mạng Nga bùng nổ. Ali gia nhập quân đội và tử nạn khi bảo vệ quê hương, Nino cùng con gái sống những ngày tháng giam cầm và đau khổ đến chết.

Hình ảnh bức tượng chuyển động sẽ có mặt tại Bãi Dài - Cam Ranh

Theo Trip Advisor, trước đó bức tượng về tình yêu của Ali và Nino đã được xây dựng ở thành phố biển Batumi (Gruzia) và nằm trong một những địa điểm nổi tiếng lãng mạng nhất trong quốc gia này.

Thương cảm trước câu truyện tình yêu của Ali và Nino, nhà điêu khắc Tamara Kvestiadze đã tạo nên bức tượng tình nhân cứ 7 giờ tối, bức tượng sẽ chậm rãi chuyển động sát lại gần nhau sau 10 phút và rồi lại xa nhau. Nguyên lý hoạt động của bức tượng cũng giống như thiên truyện của cặp tình nhân Ali và Nino, họ vượt qua biết bao sóng gió để bên nhau trong thời gian ngắn ngủi rồi lại gặp thêm biết bao trắc trở mà bị biệt ly. Bức tượng là tượng đài cao đẹp ca ngợi tình yêu vĩnh cửu giữa con người với con người với nhau, đồng thời là thông điệp sâu sắc gửi tới mọi người trên thế giới.

Từ nguồn cảm hứng bất tận về bức tượng tình nhân, tỉnh Khánh Hòa sắp tới sẽ xuất hiện một bức tượng tương tự như thế. Dự án nằm trên Bãi Dài, Cam Ranh sẽ ngày một trở thành địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Dự án The Arena Cam Ranh không chỉ được thiết kế ấn tượng với các công trình nghệ thuật như tòa tháp condotel hình tổ yến, mà còn không ngừng tạo ra các công trình nghệ thuật đầy hấp dẫn và thú vị, hứa hẹn Cam Ranh trở thành khu vui chơi, giải trí sôi động tại Bãi Dài.

Phối cảnh dự án The Arena Cam Ranh

Phối cảnh dự án The Arena Cam Ranh

The Arena Cam Ranh có kiến trúc độc đáo cùng dịch vụ nghỉ dưỡng tiện lợi. Sau khi hoàn thành bức tượng nổi tiếng và các dự án của nơi đây, Cam Ranh sẽ là điểm đến “ đánh thức Bãi Dài” bằng các sự kiện hoạt động vui chơi sôi động.

Video và hình ảnh bức tượng Ali và Nino cập bến dự án The Arena Cam Ranh

2019-06-12T08:39:47+07:00

TẢI BẢNG GIÁ TỪ CĐT

098 246 5859