Condotel không cam kết lợi nhuận ngày càng được khách hàng ưa chuộng

Nếu như trước đây các chủ đầu tư dự án condotel và biệt thự biển thường cạnh tranh nhau bằng từng % lợi nhuận cam kết, thì hiện tại lại hoàn toàn ngược lại.

le-hoi-the-arena-cam-ranh

Các hoạt động lễ hội thường xuyên được tổ chức tại The Arena Cam Ranh

>> Xem thêm: Phân tích các mô hình condotel tại Việt Nam

Theo thông tin mới nhất của công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang – chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh tại Khánh Hòa sau khi khá thành công mô hình này tại dự án Panaroma trước đó, dự kiến đề ra kế hoạch sẽ tiếp tục áp dụng chính sách không cam kết lợi nhuận khi khách hàng mua căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng (condotel) tại đây.

Công bố này khiến nhiều người ngạc nhiên dù không mới vì thị trường condotel trong vài năm qua chứng kiến cuộc đua về % lợi nhuận của các chủ đầu tư. Giá cả biến động mạnh mẽ, có lúc lên tới 10 đến 12% và nhiều nơi đẩy mức cam kết cao vọt so với thông lệ thế giới.

>> Xem thêm: Cam kết lợi nhuận khi mua Condotel chỉ là một kỹ thuật về tài chính

Trong vấn đề này, chủ đầu tư của Arena cho biết, một trong những thế mạnh hút khách của dự án là việc không cam kết lợi nhuận. Chủ đầu tư cho biết ” Thường thì những condotel không cam kết lợi nhuận hợp lòng các nhà đầu tư vì người mua được tự quyết việc khai thác, sử dụng. Chúng tôi muốn tiên phong áp dụng mô hình này”

Dự án đem lại nhiều lợi ích chung cho các bên tham gia vì theo đánh giá của đại diện Vịnh Nha Trang, condotel có sự tương đồng với mô hình kinh tế chia sẻ (sharing economy). Vì nhu cầu sử dụng của khách hàng có thể gây lãng phí, ví dụ như lhách hàng mua một căn hộ để phục vụ cho kỳ nghỉ của mình nhưng nhu cầu thực sự trong việc nghỉ dưỡng của cá nhân lại là một số ngày rất nhỏ trong năm, gây nên sự lãng phí công năng sử dụng tài sản. Để tận dụng những khoảng thời gian không sử dụng của tài sản, đem kinh doanh sinh lời và chia sẻ lợi nhuận với người sở hữu vì vậy mô hình condotel ra đời đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Mong muốn khách hàng an tâm nhất, condotel có thể không áp dụng cam kết lợi nhuận nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho các bên. Bởi vì kinh tế chia sẻ trong condotel là đảm bảo quyền lợi giữa các bên: chủ sở hữu căn hộ, chủ đầu tư, đơn vị vận hành và khách du lịch.

Chính sách ưu đãi của chủ đầu tư là không bắt buộc người mua phải ủy thác lại quyền kinh doanh căn hộ cho đơn vị vận hành đứng ra khai thác cho thuê khi có những dự án không cam kết lợi nhuận. Để có thể đáp ứng tốt nhu cầu, nhà đầu tư cho chủ sở hữu căn hộ toàn quyền lựa chọn phương án sử dụng đối với tài sản mà mình đã chi tiền ra mua, như thế có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình và tự tìm kiếm khách du lịch cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh và phân chia lợi nhuận. Điều đó rất có lợi thế cho khách hàng. Chủ đầu tư khẳng định “Thực hiện phương án như vậy thì tài sản sẽ đúng bản chất thuộc sở hữu của người mua, không bắt buộc phải trao lại cho chủ đầu tư khai thác”.

Sân khấu The Arena Cam Ranh với sức chứa 15000 chỗ ngồi

Sân khấu The Arena Cam Ranh với sức chứa 15000 chỗ ngồi

Chủ đầu tư cũng cho biết: “Khi khách hàng mua từ chủ đầu tư tại dự án Panaroma Nha Trang trước đó thì được thị trường đón nhận tốt, thanh khoản cao, giá bán giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng mạnh so với trước đây, đó là lợi thế rất lớn”

Nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm condotel tại The Arena Cam Ranh để đầu tư. Ngoài việc áp dụng mô hình không cam kết, Công ty Vịnh Nha Trang còn thực hiện một số chính sách khác.

Khách hàng khi mua từ chủ đầu tư, thì được đảm quyền lựa chọn các phương án khai đa dạng, linh hoạt phù hợp với nhu cầu của bản than gia chủ. Chủ đầu tư The Arena cam kết mức phân chia lợi nhuận 95 – 5 (khách hàng nhận được 95% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh căn hộ, chủ đầu tư nhận 5%) trong trường hợp nếu khách hàng ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh (không bắt buộc).

be-boi-the-arena-cam-ranh

Bể bơi The Arena Cam Ranh hấp dẫn khách du lịch

Vị đại diện cho biết thêm “Sở dĩ chúng tôi theo phương án này vì phương án này sẽ giúp khách hàng trở thành cổ đông, cùng tham gia đóng góp ý kiến để phát triển kinh doanh chung, đảm bảo sự sinh lời bền vững” Dự kiến sau khi dự án được vận hành, để đảm bảo uy tín các đơn vị kiểm toán lớn sẽ tham gia để làm rõ, đánh giá các chi phí, đồng thời công bố có báo cáo tài chính kinh doanh theo năm.

>> Xem thêm: The Arena Cam Ranh hợp tác với đơn vị kiểm toán quốc tế để minh bạch vận hành condotel

Đây là dự án theo xu hướng mới lạ, để đảm bảo sự hữu ích cho khách hàng, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi rất lớn. Sở dĩ công ty đi theo phương án này vì nó sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn khi mua căn hộ tại The Arena. Vừa đảm bảo lợi ích cho khách hàng lại vừa giúp cho công ty có thêm sự phát triển mới.

(Theo Vnexpress.net)

2018-09-19T14:58:09+00:00

TẢI BẢNG GIÁ TỪ CĐT

098 246 5859