Những điều cần biết về Condotel

Condotel hay Condo hotel được viết tắt từ 2 từ Condo và Hotel có ý nghĩa là căn hộ khách sạn hoặc khách sạn căn hộ. Về mặt hình thức, đó là một loại hình chung cư cao cấp (condominium) nhưng hoạt động giống như một khách sạn.

Phối cảnh Condotel Nha Trang

Phối cảnh Condotel Nha Trang

Condotel bắt đầu xuất hiên từ những năm 1980 ở Miami ( Mỹ ) khi người ta thực hiện các dự án chuyển đổi các khách sạn cũ được xây dựng từ những năm 50 để mang lại hiệu quả về mặt đầu tư và kinh doanh , đáp ứng cho nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng đang phát triển tại vùng này. Điều không ngờ, sự thay đổi này đã mang lại hiệu quả lớn cho chủ đầu tư và các nhà đầu tư thứ phát. Các nhà đầu tư này chỉ cần bỏ ra một khoản nho nhỏ , đã có thể sở hữu các căn hộ Condotel và sử dụng chúng làm nơi nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu cá nhân.

Nhưng phải đến những năm 2000, thị trường Condotel mới chính thức hình thành và phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tại Việt Nam, sản phẩm Condotel xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 tại Nha Trang, sau dự án đó, các chuỗi dự án Condotel đã bắt đầu được xây dựng nhiều hơn, nổi bật hiện nay có thể kể đến dự án The Arena Nha Trang.

Về công năng sử dụng, Condotel là sản phẩm lai giữa căn hộ và khách sạn, nên nó mang đầy đủ các đặc điểm đặc thù của 2 loại hình trên.

  • Condotel có chức năng của một khách sạn : Các căn hộ này có hệ thống đặt phòng và dịch vụ của một khách sạn như hồ bơi, Club, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ phòng…
  • Condotel có chức năng của một căn hộ : Các căn hộ này có đầy đủ tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ…Hệ thống nội thất đầy đủ như một căn hộ chung cư thông thường, vì thế mà chủ nhân căn hộ hoặc khách du lịch có thể trải nghiệm phong cách sống như đang ở nhà. Chủ nhân căn hộ được cấp giấy chứng nhận sở hữu, và có một đội ngũ quản lý có kỹ năng cao trông nom tài sản và tiếp quản các hoạt động diễn ra hằng ngày của căn hộ nếu như chủ nhân có nhu cầu cho thuê nó.
Phối cảnh condotel Panorama Nha Trang

Phối cảnh condotel Panorama Nha Trang

Một số điểm khách biệt của Condotel so với cả căn hộ chung cư và khách sạn có thể kể đến là :

  • Condotel cho phép khách hàng mua và sở hữu hoàn toàn căn hộ, sau đó có thể sử dụng với mục đích cá nhân hoặc cho thuê lại.
  • Hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận
  • Những dự án Condotel thường được xây dựng ở những điểm du lịch nổi tiếng như các thành phố lớn, bãi biển…và nằm ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.
  • Kết hợp và sử dụng các tiện ích chung của toàn hệ thống.

Chủ sở hữu Condotel là những người nào?

Khách hàng tiềm năng của Condotel thuộc 2 nhóm chính đó là nhà đầu tư và khách du lịch, doanh nhân.

  • Nhà đầu tư : Đây luôn là nhóm khách hàng nhạy bén với những sản phẩm có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, và Condotel cũng là một trong những sản phẩm đó. Condotel có khả năng thu hồi vốn nhanh, lại có thể bán nó như bán một căn hộ bình thường, hoặc cho thuê để mang về lợi nhuận thường xuyên, đó là những lợi ích mà các nhà đầu tư nhận thấy.
  • Khách du lịch, doanh nhân và những người có mức thu nhập khá : Nhóm khách hàng này thường có nhu cầu mua hoặc thuê để sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng. Bởi Condotel thường được xây dựng ở các địa điểm du lịch phát triển, cho nên việc sở hữu nó, khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc có một nơi để vừa du lịch vừa nghỉ ngơi.
Phối cảnh dự án condotel The Arena Cam Ranh Bãi Dài

Phối cảnh dự án condotel The Arena Cam Ranh Bãi Dài

Việc sở hữu một căn hộ Condotel sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho nhà đầu tư và khách hàng, có thể kể đến một số lợi ích đầu tiên mà sản phẩm này mang lại đó là lợi nhuận từ việc cho thuê, sự tăng giá trong thời gian nhanh, có không gian nghỉ dưỡng cho riêng mình…

Các căn hộ Condotel đang phát triển mạnh trên thế giới và ở Việt Nam, việc sở hữu một sản phẩm Condotel chẳng hạn như condotel The Arena Cam Ranh, đó là việc nên làm của bất cứ một nhà đầu tư hay khách hàng thông thái.

2018-06-05T11:43:08+00:00

TẢI BẢNG GIÁ TỪ CĐT

098 246 5859