Tiềm năng phát triển du lịch Bãi Dài – Cam Ranh – Khánh Hòa

Là một trong những nơi có vịnh biển và biển đảo đẹp nhất thế giới cùng với đó là nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. Nha Trang Khánh Hòa tư lâu đã được biết đến như một địa danh thu hút khách du lịch xếp vào bậc nhất cả nước ta.

>> Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển lên ngôi

Nha Trang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn

Nha Trang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn

Lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh

Số lượng khách đến du lịch tăng trưởng đều và vượt bậc qua từng năm, chỉ trong vòng 5 năm từ năm 2012 đến năm 2017 lượng khách đến Nha Trang đã tăng gấp 2.4 lần từ 2,3 đến 5,5 triệu lượt, riêng trong 3 tháng đầu năm 2018 số du khách đến với Nha Trang tiếp tục tăng trưởng mạnh với gần 1,5 triệu lượt tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước .

Lượng khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa liên tục tăng trong những năm gần đây

Lượng khách đến với Nha Trang, Khánh Hòa liên tục tăng trong những năm gần đây

Sở hữu bờ biển đẹp hiếm có

Ngoài Nha Trang, vài năm trở lại đây Khánh Hòa còn được chú ý bởi một vùng đất không khác gì mỏ vàng quý, đó là khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh. Điểm độc đáo ở Bắc Bán đảo Cam Ranh là những cồn cát mịn, bờ biển rộng và phân tầng độc đáo mà hiếm nơi nào có được. Ngoài ra, nơi đây còn có lợi thế vượt trội về mặt quy hoạch với quỹ đất sạch lên tới 5000ha nằm dọc ngay sát Bãi Dài và hai bên đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Bờ cát mịn cùng bãi biển trải dài rất thích hợp để phát triển du lịch tại Bãi Dài - Cam Ranh

Bờ cát mịn cùng bãi biển trải dài rất thích hợp để phát triển du lịch tại Bãi Dài – Cam Ranh

Giao thông thuận tiện

Đặc biệt, nếu như Phú Quốc du khách chỉ tiếp cận được bằng đường hàng không và đường thủy thì Bắc Bán Đảo Cam Ranh hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông.

Đường hàng không: khu vực này ngay liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây là một trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam và có lượng khách tăng trưởng vào loại nóng nhất cả nước.

Sân bay Cam Ranh là 1 trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất cả nước

Sân bay Cam Ranh là 1 trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất cả nước

Hiện tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đang được đầu tư xây dựng đường băng số 2 và nhà ga quốc tế nâng công suất phục vụ lên 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Lượt khách đến sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục tăng cao

Lượt khách đến sân bay quốc tế Cam Ranh liên tục tăng cao

>> Xem thêm: Bất động sản Cam Ranh sôi động nhờ mở rộng sân bay Quốc Tế Cam Ranh

Về đường bộ, đại lộ Nguyễn Tất Thành rộng 100m đã được đưa vào khai thác. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối thành phố du lịch Nha Trang và trung tâm thành phố Cam Ranh.

Tuyến đường huyết mạch đại lộ Nguyễn Tất Thành nối liền Cam Ranh và Nha Trang

Tuyến đường huyết mạch đại lộ Nguyễn Tất Thành nối liền Cam Ranh và Nha Trang

Về đường thủy, Bắc bán đảo Cam Ranh nằm ngay vịnh nước sâu Cam Ranh gần tuyến đường hàng hải quốc tế thuận lợi cho phát triển dịch vụ cảng biển đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng trong khu vực Nam Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

Quy hoạch để trở thành trung tâm du lịch cả nước

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Khánh Hòa, khu vực Bắc Bán Đảo Cam Ranh được phân định là một trong những vị trí trọng điểm ưu tiên đầu tư thành khu vực phát triển du lịch cao cấp bậc nhất Việt Nam. Trong đó, dọc đại lộ Nguyễn Tất Thành, phía biển là nơi quy tụ của các resort, dự án nghỉ dưỡng cao cấp, phía còn lại là khu đô thị thông minh trung tâm hành chính.

>> Xem thêm: Lộ diện mô hình condotel nghỉ dưỡng kết hợp giải trí đầu tiên tại Bãi Dài Cam Ranh

Với tiềm năng trở thành điểm nóng trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng, khu vực này đã thu hút hàng loạt những chủ đầu tư lớn. Tính đến hết quý 1 năm 2018, đã có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích gần 1700ha, tổng vốn đăng ký lên tới 27.894 tỷ đồng. Đã có 31 dự án được cấp giấy phép thi công xây dựng và đang xây dựng, 7 dự án đã hoàn thành giai đoạn 1. Dự kiến trong năm 2018 sẽ có thêm 3 dự án hoàn thành xây dựng và đi vào khai thác. Như vậy trong tương lai gần, hàng loạt các dự án khách sạn, khu du lịch sẽ được xây dựng, hứa hẹn sẽ biến nơi đây thành một tổ hợp đô thị và dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng tràn ngập sức sống.

Bãi Dài giống như một nàng công chúa kiều diễm được đánh thức sau một giấc ngủ dài

>> Xem thêm: The Arena Cam Ranh – Nơi mặt trời không bao giờ lặn

Đăng ký nhận thông tin chi tiết dự án The Arena Cam Ranh

2018-10-10T11:54:00+07:00

TẢI BẢNG GIÁ TỪ CĐT

098 246 5859